จัดสวนริมระเบียง ง่ายๆใครก็ทำได้

จัดสวนริมระเบียง

ไม่ว่าใครก็อยากมีพื้นที่สีเขียวไว้สำหรับผ่อนคลายในบ้านกันทั้งนั้น แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่คนอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์หรือคอนโดมิเนียมมักเจอคือ พื้นที่ที่จำกัด วันนี้ Mood & Tone เลยมาเอาใจคนพื้นที่น้อยด้วยไอเดียแต่งสวนริมระเบียง

  • สวนแนวตั้ง

เป็นอะไรที่ตอบโจทย์คนที่มีพื้นที่จำกัดมากๆ ลองมองหาชั้นวางเก๋ๆมาวางต้นไม้ขนาดเล็ก หรือหากใครพอมีฝีมือช่างเล็กน้อย ทำชั้นวางแบบติดผนังแล้วหาต้นไม้มาจัดวาง นอกจากจะสวยแล้วยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย

จัดสวนริมระเบียง

จัดสวนริมระเบียง

  • หญ้าเทียม

อีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยให้พื้นที่ขนาดเล็กของคุณดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น สามารถหาซื้อได้ง่ายและดูแลรักษาไม่ยาก ลองนำมาปูพื้นบริเวณระเบียงแล้วหาเก้าอี้กับโต๊ะตัวเล็กๆสักชุดมาตั้ง เท่านี้ก็จะได้มุมจิบกาแฟยามเช้าชั้นดี

จัดสวนริมระเบียง

จัดสวนริมระเบียง

  • สวนครัวริมระเบียง

อาจแหวกแนวจากคนอื่นด้วยการปลูกพืชสวนครัวแทนพืชสวยงามเน้นการใช้ประโยชน์ โดยปลูกพืชสวนครัวขนาดเล็กจำพวก พริก กะเพรา สะระแหน่ ใส่กระถางเล็กๆ นอกจากจะทำใหรู้สึกสดชื่นแล้วยังสามารถรับประทานได้อีกด้วย

จัดสวนริมระเบียง

จัดสวนริมระเบียง

  • ไม้เลื้อย

หากระเบียงคอนโดของคุณพอจะมีผนังว่าง ลองนำลวดหรือตาข่ายพลาสติกผูกห้อยลงมาจากด้านบนเพดาน แล้วปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยเกาะเกี่ยวกันขึ้นไป  คุณจะได้ผนังสีเขียวธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้แบบที่ไม่ซ้ำใคร แต่ทริคสำคัญคือต้องหมั่นคอยตัดแต่งสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้รกจนเกินไป

จัดสวนริมระเบียง

จัดสวนริมระเบียง

ที่มา : http://www.baanlaesuan.com/33801/ideas/condo-garden/

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง