ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Modern Zen

ไอเดียแต่งบ้าน

ปัจจุบันชีวิตในเมืองนั้นแสนวุ่นวาย บ้านจึงเป็นสถานที่หนึ่งสำหรับหลายๆคนที่ต้องการความสงบหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยมาจากการทำงานมาทั้งวัน วันนี้เราจะมาแนะนำเทรนด์การแต่งบ้าน ที่เรียกว่า Modern Zen ที่กำลังได้รับความนิยม

ไอเดียแต่งบ้าน

ปรัชญาของเซน เชื่อในเรื่องของความสงบนิ่ง เรียบง่าย และเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ แนวคิดนี้จึงถูกนำมาผสมผสานกับแนวทางการแต่งบ้านและถูกปรับให้เข้ายุคสมัย

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

1 เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

เลือกใช้แสงธรรมชาติให้เข้ามาภายในตัวบ้านมากที่สุดเท่าที่ทำได้ เป็นการทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่นและให้ความรู้สึกสดชื่นกับผู้อาศัย อาจเลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่หรือกระจกบานเลื่อนแทนประตู จะยิ่งทำให้บ้านดูสว่างมากขึ้น แต่หากแสงภายนอกแรงเกินไป ควรจะต้องมีม่านที่คอยช่วยบังแสงในเวลากลางวัน

ไอเดียแต่งบ้าน

2 โทนสีธรรมชาติ

อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าการเลือกใช้สีภายในบ้านส่งผลต่ออารมณ์ของผู้อาศัย การเลือกใช้กลุ่มสี Earth Tone จำพวก สีน้ำตาลอ่อน สีขาว สีครีม จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายได้ดีหากเลือกให้เหมาะสมกับบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

3 เฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ต้องไม่ซับซ้อน ดูเรียบง่าย เน้นการใช้งานเป็นหลัก วัสดุที่เลือกใช้ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและสบายตา

ไอเดียแต่งบ้าน

4 ของตกแต่งน้อยชิ้น

การตกแต่งในแนวนี้จะเน้นการจัดแบ่งพื้นที่ให้ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ดูสบายตา เน้นเส้นสายในการออกแบบ ดังนั้นจะไม่เน้นของตกแต่งเหมือนกับสไตล์อื่น ของตกแต่งจำพวกที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติถือเป็นอะไรที่เหมาะกับสไตล์นี้ ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ไอเดียแต่งบ้าน

5 เพิ่มเติมพื้นที่สีเขียว

การเพิ่มบางมุมของบ้านให้มีพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้าน อีกทั้งยังเป็นจุดสำหรับผ่อนคลายได้ดี หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

6.เสริมความเป็นญี่ปุ่น

อาจสอดแทรกด้วยการตกแต่งที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปในบ้านอย่าง ประตูบานเลื่อน  เบาะรองนั่ง ฉากกั้นห้อง ผสมผสานกับความทันสมัยนิดหน่อยก็จะทำให้บ้านของคุณดูสวยและลงตัว

ที่มา : http://mover.in.th/m-article/modern-zen/

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง