ผูกมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย Lukis Armchair

Lukis Armchair

ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์สักชิ้น วัสดุที่นำมาผลิตเฟอร์นิเจอร์มีมากมายหลายประเภทหลายชนิด แต่ปัจจุบันกระแสเรื่องสิ่งแวดล้อมได้รับความสนใจอย่างมาก ทำให้มีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติหรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Lukis Armchair

วันนี้ mood&tone จะมาแนะนำเก้าอี้ดีไซน์เก๋ๆที่ได้รับรางวัล Asean’s 2016 best design movement of the year จาก Living ASEAN ที่สำคัญเก้าอี้ตัวนี้ถูกออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวเอเซียของเรานี่เอง

Lukis Armchair

Lukis Armchair ถูกออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวอินโดนีเซีย ชื่อ Abie Abdillah ซึ่งการออกแบบนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกระบวนการผลิตด้วยหวายและการดีไซน์แบบร่วมสมัย ซึ่งทำให้เกิดมุมมองใหม่ๆของงานหัตถกรรมจากเอเซียตะวันออกเฉียงใต้เป็นสัญญาณให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม โครงสร้างของ Lukis Armchair ทำมาจากไม้ยางพาราซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็งในเขตร้อนและถักทอด้วยหวาย ซึ่งเป็นพืชที่เจริญเติบได้อย่างรวดเร็วและมีอายุยืนยาว ทำให้การผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Lukis Armchair

Lukis Armchair

โดย Abie Abdillah ดีไซเนอร์ชาวอินโดนีเซียได้ออกแบบร่วมกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากฝั่งอิตาลี ชื่อ Cappellini และได้นำเสนอในคอลเลคชั่นใหม่ของ Cappellini เมื่อปลายเดือนเมษายนที่งานมิลานแฟร์ และได้รับรางวัล Asean’s 2016 best design movement of the year จาก Living ASEAN

 

ที่มา : http://www.livingasean.com/design-update/aseans-2016-best-design-movements/

http://www.cappellini.it/en/products/news-2015/lukis

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง