ดูแลบ้าน ง่ายๆได้ดั่งใจสไตล์คุณ

ดูแลบ้าน

ใกล้ช่วงปีใหม่เข้ามาแล้วก่อนที่จะออกไปเที่ยวที่ไหน เรามาจัดการกับบ้านที่เราอยู่มาตลอดทั้งปีกันก่อนดีกว่า วันนี้ Mood & Tone จะมาบอกเคล็ดลับการดูแลบ้านของคุณให้ดูใหม่ ดูสวย ต้อนรับปี 2018 กัน

ดูแลบ้าน ง่ายๆได้ดั่งใจสไตล์คุณ

ดูแลบ้าน

  • จัดระเบียบก่อนซื้อ

อย่าออกไปข้างนอกเพื่อซื้อของตกแต่งบ้านโดยที่คุณยังไม่ได้จัดการกับข้าวของที่อยู่ในบ้านของคุณ ก่อนที่จะซื้อของชิ้นใหม่  ให้คุณจัดการกับของใช้ที่ไม่จำเป็นหรือของที่ชำรุดเสียหายออกซะก่อน มิฉะนั้นของใหม่ที่คุณซื้อมาจะไม่มีที่วางและกลายเป็นของที่วางอยู่ในกล่องและไม่ถูกนำมาใช้

ดูแลบ้าน

  • ให้เวลากับมัน

หากคุณจะใช้เวลาทั้งวัน 8 ชั่วโมงเพื่อมาดูแลบ้านนั้นเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้แน่นอน เพราะถึงจะเป็นไปได้ก็จะไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ให้คุณใช้เวลาในวันหยุดสัก 1-2 ชั่วโมงในการจัดการกับบ้านโดยเลือกเป็นพื้นที่ไป อาจเริ่มจากห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ค่อยๆไล่ทำไปเรื่อยๆวันละห้อง จะทำให้คุณมีแรงจูงใจมากกว่าโหมทำในวันเดียว

ดูแลบ้าน

  • ทำให้เสร็จสมบูรณ์

ให้คุณจัดการกับสิ่งต่างๆภายในบ้านให้เป็นหมวดหมู่ อย่างเช่น ของที่จะนำออกมาทิ้งให้รวบรวมใส่ถุงและนำออกมาทิ้งทันที ส่วนของชิ้นไหนที่จะนำไปบริจาคการกุศลลหรือให้เพื่อนให้แยกไว้ต่างหากและนำไปใส่ไว้ในรถเพื่อเตรียมไว้ ให้จัดการกับของแหล่านี้ให้เสร็จสมบูรณ์ เพราะมิฉะนั้นหากไม่ทำอย่างนี้ของรีไซเคิลและของบริจาคก็จะถูกวางอยู่ในบ้านและถูกลืมไปในที่สุด

ดูแลบ้าน

  • อดทนเข้าไว้

อย่าคิดว่าเมื่อคุณดูแลบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วพอถึงเดือนถัดไปก็ต้องมาทำอีกครั้ง คิดซะว่ามันเป็นการสร้างระเบียบวินัยที่ดีในการดูแลบ้าน ซึ่งถ้าหากคุณสามารถรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยได้อย่างสม่ำเสมอ คุณจะไม่ต้องมาเหนื่อยจัดบ้านครั้งใหญ่อีก

ดูแลบ้าน

  • พอใจในบ้านตัวเอง

มีเพียงไม่กี่คนที่จะมีห้องหรือบ้านเหมือนกับในนิตยสารหรือว่าแคตตาล็อกที่เราดู เพราะห้องเหล่านั้นเป็นการเซตฉากขึ้นมาเพื่อการโฆษณาและให้ดูสวยงาม ซึ่งมันต่างจากบ้านที่มีคนอาศัยอยู่จริง ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะมีบ้านเหมือนกับในนิตยสารเป๊ะๆนั้นอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่เป้าหมายที่แท้จริงของการดูแลบ้านก็คือการจัดการพื้นที่ให้เหมาะสมตรงกับความต้องการของผู้ที่อาศัยอยู่จริง

ที่มา : https://www.apartmenttherapy.com/pro-organizer-tips-what-not-to-do-when-decluttering-your-home-168836

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง