โต๊ะกินข้าว ดูแลอย่างไรให้เหมือนใหม่

โต๊ะกินข้าว

โต๊ะกินข้าว ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านต้องมี และเชื่อว่าหลายๆบ้านคงเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากวัสดุที่เป็นไม้มีความสวยงามและหาซื้อได้ง่าย ดังนั้นการที่เราเลือก โต๊ะกินข้าวไม้ จึงจำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะว่าโต๊ะกินข้าวเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เสี่ยงต่อการเลอะคราบสกปรกมากว่าเฟอร์นิเจอร์อื่น วันนี้ mood & tone จะมาแนะนำวิธีง่ายๆในการทำความสะอาดโต๊ะกินข้าวให้เพื่อนๆทราบกัน

โต๊ะกินข้าว

โต๊ะกินข้าว

  • หากเป็นคราบเปื้อนเล็กน้อย ให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำพอหมาดแล้วเช็ดทำความสะอาด หลังเช็ดแล้วต้องผึ่งเฟอร์นิเจอร์ให้แห้งโดยเร็ว หรืออาจเลือกใช้ครีมหรือน้ำยาทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้โดยเฉพาะ
  • หากเนื้อไม้มีรอยเปื้อนลึก อาจนำกระดาษทรายมาขัดลบรอยเปื้อนก่อน แล้วจึงค่อยทาทับด้วยขี้ผึ้งแล้วเช็ดด้วยผ้าแห้งอีกครั้ง- ถ้าโต๊ะกินข้าวมีรอยเปื้อนมาก ให้ทำความสะอาดโดยนำ ผ้าชุบน้ำส้มสายชูผสมน้ำอุ่นเช็ดให้สะอาด หลังจากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดจนคราบน้ำหายไป แล้วผึ่งลมไว้จนแห้งสนิท จึงค่อยนำกลับมาใช้งาน
  • หากว่าโต๊ะกินข้าวของคุณเป็นโต๊ะกินข้าวไม้สัก ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ถ้าไม้สักเลอะคราบน้ำมันหรือหมึก สามารถทำความสะอาดได้โดย นำกระดาษซับวางทับคราบนั้นแล้วใช้เตารีดนาบทับจนกว่าคราบนั้นจะหาย- ไม่ควรเลือกน้ำยาทำความสะอาดหรือครีมทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือแอมโมเนีย เพราอาจทำให้เกิดรอยด่างได้
  • ไม่ควรนำเฟอร์นิเจอร์ไปตากแดดจัด เพราะว่าแสงแดดเป็นตัวการทำลายสีของเนื้อไม้- เวลาที่ทำอาหารหรือน้ำหกเลอะ ควรรีบทำความสะอาดโดยทันที ก่อนที่คราบจะฝังลึกแล้วเช็ดออกยาก

หากใครมีข้อสงสัยสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้ ที่นี่ : เฟอร์นิเจอร์ไม้ดูแลอย่างไรให้เหมือนใหม่

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก  : http://home.sanook.com/1393/https://home.kapook.com/view84011.html

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ :  https://www.moodandtone.co.th/

 

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง