โต๊ะทานข้าว เลือกวัสดุแบบไหน ให้โดนใจ

โต๊ะทานข้าว

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้เรามีตัวเลือกสำหรับวัสดุที่นำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์มากขึ้น มีตัวเลือกที่หลากหลายขึ้น บทความนี้จะมาช่วยแนะนำเพื่อนให้ทราบถึงวัสดุหลักที่นำมาใช้ทำโต๊ะทานข้าวกัน

โต๊ะทานข้าว

โต๊ะทานข้าว

  • โต๊ะทานข้าว ท็อปกระจก

โต๊ะทานข้าวท็อปกระจกเป็นตัวเพิ่มความหรูหราให้กับมื้อค่ำได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายคนเลือกใช้ท็อปกระจกกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังหมดห่วงเรื่องความแข็งแรง การทำความสะอาดก็ไม่ยาก ปัญหาเรื่องรอยขีดข่วนเล็กๆก็สบายใจได้ ซึ่งปัจจุบันโต๊ะทานข้าวท็อปกระจกยังสามารถเคลือบผิวด้านหรือเงาได้ตามที่เราชอบ และยังสามารถเลือกเป็นกระจกสีดำได้อีกด้วย

โต๊ะทานข้าว

โต๊ะทานข้าว

  • โต๊ะทานข้าวไม้

ถึงแม้จะมีวัสดุมากมายเพิ่มขึ้นอย่างไร โต๊ะทานข้าวไม้ก็ยังเป็นวัสดุยอดนิยมที่ดึงดูดใจใครหลายคนอยู่ ด้วยตัววัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ และยังสามารถตกแต่งกับบ้านได้หลากหลายสไตล์  มีให้เลือกทั้งไม้วอลนัท ไม้โอ๊คฯลฯ ส่วนเรื่องการดูแลก็อาจจะยุ่งยากกว่าวัสดุอื่นซักเล็กน้อย ต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ และยังต้องมีการลงเคลือบผิวไม้ทุก 6 เดือนเพื่อให้โต๊ะทานข้าวดูใหม่เสมอ

โต๊ะทานข้าว

โต๊ะทานข้าว

  • โต๊ะทานข้าวหินอ่อน

โต๊ะทานข้าวหินอ่อนเป็นวัสดุที่กำลังมาแรง เนื่องจากมีความแข็งแรงสูง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน หินที่นำมาใช้ทำท็อปโต๊ะก็มีทั้งแบบหินธรรมชาติและหินสังเคราะห์ ซึ่งหินธรรมฃาติก็มี หินอ่อน หินแกรนิต ฯลฯ หินธรรมชาติจะมีแบบและสีให้เลือกไม่มากนัก ความแข็งแรงสูง ซึ่งราคาก็เช่นเดียวกัน ส่วนหินสังเคราะห์นั้นก็มีหลายเกรดหลายราคา มีสีและลายให้เลือกมากกว่าหินธรรมชาติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความชอบของแต่ละคน

ที่มา : https://www.atlanticshopping.co.uk/inspiration-and-advice/dining-table-materials

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://shop.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง