เทคนิคเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ สำหรับมือใหม่

เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเติมเต็มให้บ้านสมบูรณ์มากขึ้น นอกจากเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกแล้วยังเป็นของตกแต่งบ้านที่ให้ความสวยงามอีกด้วย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกใช้ในแต่ละห้องก็มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน วันนี้ mood & Tone จะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์

 

เทคนิคง่ายๆในการเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์

 1. รู้จุดประสงค์ ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนว่าเราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปตกแต่งห้องอะไร เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขก ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีความแตกต่างกันไป และต้องทราบว่าจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปตั้งไว้บริเวณไหนของบ้าน ทางที่ดีควรทราบขนาดที่แน่นอนของบริเวณที่จะนำไปตั้งเพื่อที่จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดเมื่อซื้อไปแล้ว
 2. ความสวยงาม เรื่องของดีไซน์รูปแบบและความสวยงามต่างๆ ถือเป็นเรื่องความชอบส่วนบุคคลหากจะให้ตัดสินคงจะเป็นเรื่องยาก แต่จะให้เหมาะสมก็คือควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับสไตล์ของบ้าน หรือให้เหมาะกับห้องนั้นๆอย่าให้โดดออกมาจนมากเกินไป
 3. วัสดุ เป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึง เพราะวัสดุที่นำมาผลิตเฟอร์นิเจอร์มีมากมายหลายชนิด ยกตัวอย่าง หากใครชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็มีข้อดีเรื่องของความคงทน และความคลาสสิคแต่ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องของการดูแลรักษา
  หากใครชอบเฟอร์นิเจอร์หนัง ก็มีให้เลือกทั้งหนังแท้ หนังเทียม ซึ่งหนังแต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อผู้ซื้อควรศึกษาให้ดีหรือลองสอบถามข้อมูลจากร้านค้าที่จะซื้อให้ดีก่อน
 4. ร้านค้า ถือเป็นอีกข้อที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จากร้านขายเฟอร์นิเจอร์
  ที่ดูน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ หากทางร้านมีโชว์รูมสินค้าให้เราได้สามารถเห็นสินค้าจริง ได้ทดลองใช้จริงก็จะยิ่งดี เพราะจะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อ
 5. บริการหลังการขาย ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จากร้านขายเฟอร์นิเจอร์ควรจะสอบถามให้ดีก่อนเรื่องของบริการหลังการขาย ในเรื่องของสินค้ามีประกันคุณภาพหรือไม่ หากสินค้าชำรุดสามารถเปลี่ยนคืนได้หรือไม่
  หรือในเรื่องของการบริการจัดส่งสินค้าและการประกอบสินค้า เพราะเฟอร์นิเจอร์บางชนิดต้องประกอบ ดังนั้นควรเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องพิจารณา

ที่มา

 https://www.home.co.th/hometips/

ขอบคุณภาพจาก :

www.pinterest.com

https://pixabay.com

สามารถเข้าไปชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.moodandtone.co.th

 

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง