เก้าอี้บาร์ และ เก้าอี้ เลือกที่ใช่ ให้กับบ้าน

เก้าอี้บาร์

ถึงแม้ว่าจะเป็นเก้าอี้ที่ไว้สำหรับนั่งเหมือนกันแต่ว่า เก้าอี้ และ เก้าอี้บาร์ กลับถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงเรื่องของการออกแบบ วันนี้ Mood & Tone จะมาช่วยให้เพื่อนๆเข้าใจและตัดสินใจซื้อเก้าอี้ให้เหมาะสมกับบ้านได้อย่างถูกต้อง

เก้าอี้บาร์

ความแตกต่างระหว่าง เก้าอี้ธรรมดา กับ เก้าอี้บาร์ ที่เห็นเด่นชัดเลยก็คือ เรื่องของความสูง ซึ่งเก้าอี้ธรรมดาจะเหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน นิยมใช้ร่วมกับโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งโต๊ะรับประทานหารส่วนใหญ่จะมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 75 cm. ดังนั้นเก้าอี้ที่ดีควรมีความสูงอยู่ที่ 43-48 cm.

เก้าอี้บาร์

ซึ่งต่างจากเก้าอี้บาร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในร้านอาหารหรือในห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์บาร์สูง ดังนั้นเก้าอี้บาร์ที่ดีควรสูงอยู่ที่ประมาณ 65-70 cm.

 

ข้อแตกต่างอีกอย่างหนึ่งคือ หากสังเกตดูจะเห็นว่าเก้าอี้บาร์จะมีความสูงมากกว่าเก้าอี้ปกติทั่วไป ทำให้ต้องมีที่สำหรับพักเท้าบริเวณด้านล่าง และในบางรุ่นคอลัมน์ตรงกลางจะมีกลไกแก็ส สามารถปรับระดับความสูงได้ตามต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดและความสูงของโต๊ะ อีกทั้งเก้าอี้บาร์ยังสามารถหมุนได้ 360 องศา ทำให้สะดวกในการใช้งานในพื้นที่จำกัด

 

ดังนั้นการเลือกเก้าอี้ควรให้เหมาะสมกับขนาดของโต๊ะที่จะใช้ร่วมกัน และเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วย

 

ที่มา : https://www.atlanticshopping.co.uk/inspiration-and-advice/difference-between-bar-stools-and-chairs

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง