ชั้นวางทีวี เลือกที่ใช่ให้กับบ้านคุณ

ชั้นวางทีวี

เชื่อว่าหลายครอบครัวใชเวลาส่วนใหญ่หลังเลิกงานกับการพักผ่อนในห้องนั่งเล่น ฟังเพลง ดูหนังที่ชอบ ซึ่งเราต้องใช้เวลาอยู่หน้าโทรทัศน์อย่างน้อยก็ 2-3 ชั่วโมง ชั้นวางทีวี ที่ดีมีส่วนช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูดีมากขึ้น และยังช่วยเก็บของต่างๆให้ดูมีระเบียบ บทความนี้จะมาช่วยแนะนำเพื่อนๆให้ทราบถึงวิธีการเลือกชั้นวางทีวีที่ถูกต้อง

ชั้นวางทีวี

ชั้นวางทีวี

มีปัจจัยไม่กี่ข้อที่ต้องทราบก่อนที่เราจะเลือกซื้อ ชั้นวางทีวี สักหนึ่งชิ้น

ชั้นวางทีวี

  • ต้องทราบขนาดของโทรทัศน์ ?

ขนาดของโทรทัศน์ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึง เพราะจะเป็นตัวกำหนดขนาดของชั้นวางทีวี โดยเราต้องทราบขนาดโทรทัศน์ก่อนที่จะไปซื้อเพื่อที่จะได้เลือกขนาดให้พอสำหรับรองรับฐานโทรทัศน์ได้ และจะได้สามารถประมาณความแข็งแรงสำหรับรองรับโทรทัศน์ได้ด้วย

ชั้นวางทีวี

  • สไตล์แบบไหนที่คุณชอบ ?

การจับคู่สไตล์ชั้นวางทีวีกับทีวีเป็นเรื่องต้องพิจารณาให้เข้ากัน ยกตัวอย่าง หากโทรทัศน์ของคุณเป็นสีดำเงาคุณอาจจะลองเลือกชั้นวางสีดำเพื่อให้รับกับทีวี  หรืออาจจะเลือกเป็นชั้นวางทีวีไม้สีวอลนัทก็เป็นการขับทีวีให้ดูเด่นออกมาได้

ชั้นวางทีวี

  • มีพื้นที่เท่าไหร่ ?

ขนาดของห้องจะเป็นตัวกำหนดขนาดของทีวี และขนาดของทีวีจะเป็นตัวกำหนดชั้นวางอีกทีหนึ่ง ดังนั้นคุณต้องเลือกขนาดของทีวีให้เหมาะกับพื้นที่ภายในห้อง ไม่ใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไป และเมื่อนำชั้นวางมาตั้งแล้วต้องมีพื้นที่เหลือไว้สำหรับใช้งานภายในห้อง ชั้นวางที่ดีควรมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 40-50 ซม. เพราะเป็นความสูงที่อยู่ในระดับสายตาในการมอง

ชั้นวางทีวี

  • พื้นที่จัดเก็บของ ?

ชั้นวางทีวีที่ดีต้องมาพร้อมกับช่องเก็บของที่ไว้สำหรับวาง เครื่องเล่นดีวีดี ภาพยนตร์เรื่องโปรดหรือจะเป็นของใช้อื่นๆ เพราะจะช่วยให้ห้องของคุณดูมีระเบียบ ยิ่งถ้ามีช่องสำหรับเก็บสายไฟสายเคเบิลก็จะยิ่งดีมากขึ้น

 

ที่มา : https://www.atlanticshopping.co.uk/tv-stand-buying-guide

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง