7 เคล็ดลับ ดูแลบ้าน ให้ปราศจากฝุ่น

ดูแลบ้าน

ฝุ่นละออง ศัตรูตัวร้ายที่อันตรายไม่เบา เพราะไม่สามารถมองเห็นและเราก็สูดดมเข้าไปโดยที่ไม่รู้ตัว อีกทั้งยังเป็นตัวการการเกิดโรคต่างๆอย่างภูมิแพ้ หากคุณกำลังต่อสู้กับฝุ่นภายในบ้านอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธี ดูแลบ้าน ให้ปราศจากฝุ่นกัน

7 เคล็ดลับ ดูแลบ้าน ให้ปราศจากฝุ่น

ดูแลบ้าน

1.ผ้าไมโครไฟเบอร์

หากคุณกำลังทำความสะอาดฝุ่นด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าขี้ริ้ว ให้ลองมาเปลี่ยนเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ เนื่องจากสามารถดูดซับฝุ่นได้ดี ทำให้ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย เหมือนกับผ้าขนหนูและยังทิ้งคราบสกปรกไว้น้อยกว่า

ดูแลบ้าน

  1. เครื่องดูดฝุ่น

หากใครเป็นภูมิแพ้อากาศแนะนำว่าควรจะมีติดบ้าน และควรทำการดูดฝุ่นอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งจะช่วยให้ฝุ่นในบ้านไม่สะสมจนเกินไป

ดูแลบ้าน

  1. ผ้าม่าน

ผ้าม่านเป็นตัวกักเก็บฝุ่นอย่างดี โดยที่เราไม่ได้สนใจเลยแม้แต่น้อย แนะนำว่าให้เลือกใช้ผ้าม่านที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ที่สามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ และควรหมั่นทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ

ดูแลบ้าน

ดูแลบ้าน

4.เครื่องฟอกอากาศ

หากคุณพอมีกำลังทรัพย์ แนะนำว่าให้ซื้อเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้ ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายแบบหลายราคา เครื่องฟอกอากาศก็จะช่วยดักจับฝุ่นละอองในอากาศ ทำให้บ้านของคุณปราศจากฝุ่นได้

ดูแลบ้าน

5.เคลียข้าวของ

เอกสารบนโต๊ะทำงานเป็นตัวเก็บฝุ่นอย่างดี ดังนั้นควรเคลียเอกสารต่างๆบนโต๊ะอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง รวมถึงผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ควรซักทำความสะอาดทุกสัปดาห์เพื่อไม่ให้เป็นตัวกักเก็บฝุ่น

ดูแลบ้าน

  1. สัตว์เลี้ยง

ถ้าบ้านใครที่มีสัตว์เลี้ยงอย่าง สุนัข แมว ควรต้องระวังอย่างยิ่ง พยายามให้สัตว์เลี้ยงของคุณอยู่ในบริเวณพื้นที่ที่ทำความสะอาดได้ง่าย ควรให้อยู่บนพื้นไม้หรือปูน ไม่ควรให้อยู่บนพรมหรือเบาะ เพราะพรมจะเป็นตัวกักเก็บฝุ่นชั้นดี

ดูแลบ้าน

7.ต้นไม้ช่วยได้

นอกจากจะช่วยเสริมบรรยากาศภายในบ้านให้ดูร่มรื่นแล้ว ต้นไม้อย่างเช่น พลูด่าง หรือว่านหางจระเข้ ยังช่วยฟอกอากาศและดูดซับกลิ่นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้

ที่มา :  http://www.apartmenttherapy.com/8-tricks-to-cleaning-and-preventing-dust-at-home-252922

http://www.baanlaesuan.com/61949/ideas/garden-ideas-1/freshair-plant/

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง