7 ไอเดีย ตกแต่งบ้าน รับเทศกาลคริสต์มาส

ตกแต่งบ้าน

อีกไม่กี่สัปดาห์ช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็กำลังจะมาถึง สำหรับผู้ใหญ่แล้วอาจจะไม่ค่อยอินสักเท่าไหร่ แต่สำหรับเด็กๆหลายคนถือเป็นช่วงเทศกาลที่มีความสุขที่จะได้รับของขวัญจากผู้ใหญ่ วันนี้ Mood & Tone จะมาเอาใจผู้ใหญ่ด้วยไอเดีย ตกแต่งบ้าน รับเทศกาลคริสต์มาสที่สามารถนำไปใช้ได้ หรือว่าใครจะนำไอเดียไปตกแต่งรอรับปีใหม่เลยก็ได้เช่นกัน

7  ไอเดีย ตกแต่งบ้าน รับเทศกาลคริสต์มาส

ตกแต่งบ้าน

  1. กล่องของขวัญ DIY

กระดาษเหลือใช้หรือปฏิทินของปีเก่าอย่าทิ้ง สามารถนำมา DIY เป็นกระดาษห่อกล่องของขวัญสุดชิคแขวนตกแต่งบ้านได้ นอกจากจะสวยแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

ตกแต่งบ้าน

  1. อย่าลืมต้นคริสต์มาส

วันคริสต์มาสทั้งทีจะขาดต้นคริสต์มาสได้อย่างไร ลองเปลี่ยนจากต้นคริสต์มาสที่วางไว้บนพื้นแสนธรรมดา มาเป็นใส่กระถางสังกะสีหรือตะกร้าหวายก็เป็นการเสริมลูกเล่นให่กับการแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งบ้าน

  1. สร้างสรรค์ด้วยแสง

หากใครที่มีพื้นที่จำกัดไม่สามารถวางต้นคริสต์มาสได้ก็อย่าพึ่งเสียใจไป ลองเติมไอเดียเข้าไปสักหน่อยด้วยการนำไฟตกแต่งมาติดผนังเป็นรูปต้นคริสต์มาส รับรองว่าเป็นไอเดียที่เก๋และไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

ตกแต่งบ้าน

  1. ใช้เท่าที่มี

เป็นทางเลือกใหม่สำหรับใครที่มีพื้นที่จำกัดและงบน้อย แต่ก็อยากแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาล เพียงแค่คุณนำกิ่งไม้สักอันใส่ในโหลแก้วสวยๆสักใบ ตกแต่งด้วยกล่องของขวัญและดาวเล็กน้อย เท่านี้คุณก็จะได้ต้นคริสต์มาสในสไตล์ของคุณเองโดยที่ไม่ต้องเปลืองเงินในกระเป๋า

ตกแต่งบ้าน

  1. คริสต์มาสเต็นท์

ไอเดียนี้อาจจะแปลกไปสักหน่อย ลองเปลี่ยนจากต้นคริสต์มาสมาเป็นเต็นท์สวยๆสักหลัง นอกจากจะเป็นของตกแต่งบ้านได้แล้วยังเป็นที่เล่นสำหรับเด็กๆได้อีกด้วย

ตกแต่งบ้าน

  1. อย่าลืมห้องอื่น

ตกแต่งบ้านกันไปเกือบหมดแล้วก็อย่าลืมห้องนอนอีกห้อง ลองนำไฟตกแต่งหรือที่เราชอบเรียบกันว่า ไฟคริสต์มาส ไฟกระพิบ มาแขวนหรือติดรอบหัวเตียงก็ถือเป็นไอเดียที่ช่วยสร้างความโรแมนติคได้ไม่น้อย

ตกแต่งบ้าน

  1. โคมไฟแขวน

อีกหนึ่งไอเดียตกแต่งบ้านที่เราขอแนะนำ โคมไฟแบบแขวนรูปดาวช่วยตกแต่งบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังมองหมู่ดาวนับพันบนท้องฟ้า

ที่มา : http://www.apartmenttherapy.com/ikea-holiday-decorations-tips-ideas-252781

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

 

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง