5 วิธี ดูแลบ้าน ง่ายๆช่วยให้บ้านดูดี

ดูแลบ้าน

ไม่ว่าใครก็อยากมีบ้านที่สวยที่สะอาดกันทั้งนั้น แต่วันหยุดทั้งทีจะให้มานั่งดูแลบ้านทั้งวันก็คงจะไม่ไหว บทความนี้จะมาบอกวิธี ดูแลบ้าน ง่ายๆใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวันก็สามารถทำให้บ้านของคุณดูดีขึ้นมาได้

5 วิธี ดูแลบ้าน ง่ายๆให้ดูดี

ดูแลบ้าน

  1. แสงธรรมชาติ

เวลาที่คุณอยู่บ้านพยายามเปิดให้บ้านได้รับแสงจากธรรมชาติให้ได้มากที่สุด มันเป็นวิธีการที่ง่ายดายที่สุด เพียงคุณเปิดผ้าม่านใน้บ้านของคุณขึ้น เพราะแสงจากธรรมชาติจะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านสดใสขึ้น ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง

ดูแลบ้าน

  1. จัดการกับสิ่งของ

เราขอแบ่งเวลาของคุณสักวันละไม่กี่นาทีในการจัดการกับลิ้นชักต่างๆที่ใช้เก็บของ รวมถึงลิ้นชักเก็บเสื้อผ้าที่คุณรื้อค้นใน้เวลาเร่งรีบ หากคุณจัดการกับชั้นเก็บของได้เพียงวันละนิดวันละหน่อย จะทำให้คุณมีเวลาเหลือไปนั่งดูทีวีในวันหยุดได้อย่างสบายใจ

ดูแลบ้าน

  1. เก็บเข้าที่

เข้าใจว่ามันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างลำบากในเวลาที่เร่งรีบ แต่หากคุณสามารถที่จะจัดการกับข้าวของต่างๆให้เข้าที่อยู่เสมอทุกครั้งก็จะเป็นเรื่องที่ดีมาก พยายามเก็บข้าวของเข้าที่เดิมทุกครั้งหลังใช้เสร็จจะทำให้ง่ายต่อการใช้งานในครั้งถัดไปและยังช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มันดีกว่าที่คุณจะต้องมาเสียเวลานั่งหาของชิ้นนั้นเป็นชั่วโมง

ดูแลบ้าน

  1. คราบสกปรกอย่าละเลย

หากคุณพบเห็นคราบสกปรกภายในบ้านให้รีบทำความสะอาดโดยทันที เพราะคราบสกปรกบางคราบหากทิ้งไว้เป็นเวลานานอาจจะไม่สามารถทำความสะอาดออกได้

ดูแลบ้าน

  1. กลิ่นก็สำคัญ

การที่บ้านจะดูดีนั้นนอกเหนือจากความสะอาดและรูปลักษณ์แล้ว กลิ่นยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรละเลยเด็ดขาด คุณลองนึกภาพระหว่างคุณเดินเข้าไปในบ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอับกับคุณเดินเข้าไปแล้วได้กลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลาย แบบไหนจะดีกว่ากัน วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้เวลาไม่มากลองหาสเปรย์ปรับอากาศหรือก้านน้ำหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ วนิลา หรือหากใครที่ชื่นชอบกลิ่นสมุนไพรเราขอแนะนำกลิ่นตะไคร้ เท่านี้ก็ช่วยให้บ้านของคุณสดชื่นขึ้นได้

ที่มา : http://www.apartmenttherapy.com/got-5-minutes-5-free-things-to-do-to-make-any-room-look-nicer-210934

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง