แต่งบ้านง่าย สไตล์สแกนดิเนเวียน

แต่งบ้าน

การแต่งบ้าน เป็นเรื่องของความสวยงาม ความชอบส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย และยังเป็นการบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี วันนี้ Mood&Tone จะมาแนะนำการแต่งบ้านสไตล์ สแกนดิเนเวียน ที่มีต้นกำเนิดมาจากแถบประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น พวก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน ซึ่งการตกแต่งสไตล์นี้จะดูอบอุ่น น่ารัก ชวนผ่อนคลาย เหมาะกับใครที่กำลังมองแนวทางในการแต่งบ้านกันอยู่ อย่ารอช้ารีบไปชมกันเลยจ้า

แต่งบ้าน

แต่งบ้าน

การตกแต่งสไตล์ สแกนดิเนเวียน มีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยและฟังก์ชั่นการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นการผสมผสานระหว่างดีไซน์ที่เรียบง่ายกับความโมเดิรน์ได้อย่างลงตัว

แต่งบ้าน

แต่งบ้าน

เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียน จะเน้นรายละเอียดไปที่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนใหญ่จะเลือกใช้เป็นผ้าที่มีลวดลายสีสันสดใส บวกกับวัสดุโครงที่ทำจากไม้ธรรมชาติ เป็นการเพิ่มรายละเอียดให้กับเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นอย่างดี

แต่งบ้าน

แต่งบ้าน

เทคนิคง่ายๆ สำหรับสไตล์สแกนดิเนเวียนที่นิยมใช้กันมากคือ การเลือกใช้โทนสีสว่างกับตัวห้องและตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดใส เป็นการเพิ่มลูกเล่นและความสุกสนานให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี หวังว่าการแต่งบ้านสไตล์นี้จะเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เพือนๆสามารถนำไปใช้กับบ้านกันได้นะครับ

 

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : http://blog.moodandtone.co.th/

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.moodandtone.co.th

Comment via Facebook :
บอกต่อเพื่อนๆ
Editor's choice
โต๊ะทานข้าว
เก้าอี้ทานข้าว
Lukis Armchair
โต๊ะทานข้าว
ชั้นวางทีวี
เก้าอี้บาร์
เก้าอี้บาร์
จัดสวนริมระเบียง