หมวดหมู่: Home & Decor

โต๊ะทานข้าว & เก้าอี้ทานข้าว จับคู่โดนใจให้มื้อค่ำ

หากคุณกำลังมองหา เก้าอี้ทานข้าว สักชุดมาเข้าเซตกับ โต๊ะทานข้าว ที่บ้านคุณและต้องการความหลากหลายมากกว่าการที่จะซื้อเป็นเซตเดียวกัน บทความนี้จะมาช่วยแนะนำคุณในการจับคู่เฟอร์นิเจอร์ทั [ … ]

ชั้นวางทีวี เลือกที่ใช่ให้กับบ้านคุณ

เชื่อว่าหลายครอบครัวใชเวลาส่วนใหญ่หลังเลิกงานกับการพักผ่อนในห้องนั่งเล่น ฟังเพลง ดูหนังที่ชอบ ซึ่งเราต้องใช้เวลาอยู่หน้าโทรทัศน์อย่างน้อยก็ 2-3 ชั่วโมง ชั้นวางทีวี ที่ดีมีส่วนช่วยใ [ … ]

เทคนิคเลือกซื้อ เก้าอี้บาร์

นอกจากเก้าอี้ทรงมาตรฐานที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ยังมีเก้าอี้อีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้คือ เก้าอี้บาร์ หรือ เก้าอี้ทรงสูง ที่เรามักจะเห็นและถูกนำ [ … ]

เก้าอี้บาร์ และ เก้าอี้ เลือกที่ใช่ ให้กับบ้าน

ถึงแม้ว่าจะเป็นเก้าอี้ที่ไว้สำหรับนั่งเหมือนกัน แต่ว่า เก้าอี้ และ เก้าอี้บาร์ กลับถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงเรื่องของการออกแบบ วันนี้ Mood & T [ … ]

จัดสวนริมระเบียง ง่ายๆใครก็ทำได้

ไม่ว่าใครก็อยากมีพื้นที่สีเขียวไว้สำหรับผ่อนคลายในบ้านกันทั้งนั้น แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่คนอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์หรือคอนโดมิเนียมมักเจอคือ พื้นที่ที่จำกัด วันนี้ Mood & Tone เลยมาเ [ … ]

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Modern Zen

ปัจจุบันชีวิตในเมืองนั้นแสนวุ่นวาย บ้านจึงเป็นสถานที่หนึ่งสำหรับหลายๆคนที่ต้องการความสงบหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยมาจากการทำงานมาทั้งวัน วันนี้เราจะมาแนะนำเทรนด์การแต่งบ้าน ที่เรียกว่า [ … ]

10 ไอเดียจัดห้องทำงานคลายเบื่อ

เชื่อว่าคนทำงานหลายคนทุกวันนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งการทำงานอยู่หน้าจอเป็นเวลานานนั้น ไม่ใช้เรื่องที่ดีเลย นอกจากผลเสียในเรื่องสุขภาพแล้วยังทำให้เกิดความเบื่อหน [ … ]

แต่งบ้านง่าย สไตล์สแกนดิเนเวียน

การแต่งบ้าน เป็นเรื่องของความสวยงาม ความชอบส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย และยังเป็นการบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี วันนี้ Mood&Tone จะมาแนะนำการแต่งบ้านสไตล์ สแกนดิเนเวียน [ … ]

5 เทคนิคง่ายๆ ปรับบ้านเสริม ฮวงจุ้ย

การตกแต่งบ้าน นอกเหนือจากเรื่องของความสวยงามและทิศทางที่ถูกต้องแล้ว เรื่องของโชคลาภหรือว่าหลักฮวงจุ้ยก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่ผู้อาศัยหลายคนให้ความสำคัญ เรื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเป [ … ]

ห้องพระ จัดให้ถูกที่ เสริมสิ่งดีเข้าสู่บ้าน

เรื่องของความเชื่อ ศาสนา ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน โดยสังเกตว่าหลายๆบ้านจะมี ห้องพระ อยู่ภายในบ้านเพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้ที่อยู่อาศัย แต่หลายคนอาจจะละเลยไม่มีเวล [ … ]

Editor's choice
Corona Chair
รีโนเวทบ้าน
จัดสวนริมระเบียง
ไอเดียแต่งบ้าน
Eames Lounge Chair Wood
egg chair
Swan Chair
แต่งบ้าน